Dây chuyền băng tải chuyên sản xuất thực phẩm bánh kẹo

Các dòng băng chuyền, Băng tải hiện nay áp dụng rất nhiều trong các dây chuyền sản xuất thực phẩm phải kể đến các loại thực phẩm có sức tiêu thụ mạnh trên thị trường như snack, bia, kẹo, bánh…trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu với quý vị về dây chuyền băng tải sản xuất kẹo hiện đại nhất, bài viết này xin cung cấp một vài thông tin liên quan tới hệ thống băng chuyền sản xuất snack khoai tây chiên cực thông minh nhờ áp dụng sự tân tiến của các loại máy móc hiện đại có khả năng tạo ra hàng trăm gói khoai tây chiên trong khoảng thời gian đáng ngạc nhiên chỉ 15 phút.

dây-chuyên-bang-tai-lam-keo

Hệ thống băng chuyền sản xuất này có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các khâu : sàng lọc khoai tây, gọt vỏ, cắt và thái mỏng khoai, rửa, chiên và trộn vị…nhờ vào những băng tải chuyển đổi cực ấn tượng. Ý nghĩa của thiết bị băng tải đối với các bước chủ yếu trong toàn bộ quá trình làm snack khoai tây chiên được thể hiện rõ ràng :

  • Tại những bước đầu tiên khi khoai được rửa sạch và đưa vào máy gọt vỏ, ngay lập tức được cho vào hệ thống băng tải sàng lọc để phân loại rõ ràng các củ khoai tây có kích thước khác nhau. Một con số ấn tượng mà máy gọt vỏ làm chỉ trong một lần đó là gần 5600kg/1 lần gọt.
  • Tiếp đến khoai tây theo băng tải tới máy cắt, ở đây khoai sẽ được cắt thành những miếng mỏng đồng đều nhau khoảng 1,8mm siêu mỏng và mỗi củ khoai tây có thể cắt được thành 35 miếng khoai.
  • Khoai sau khi được cắt di chuyển qua khâu rửa và quạt khô rồi chuyển vào máy chiên liên tục trong 3 phút sau đó theo băng chuyền tải tới khâu lọc dầu.
  • Lúc này, những miếng khoai tây chiên đã chiên tiếp tục được đưa qua một camera có tích hợp mắt điện tử thông minh để loại bỏ các miếng khoai xấu, bị cháy nhờ hệ thống thông gió thổi bay chúng khỏi băng tải.
  • Ở bước cuối, khoai được thêm muối, các mùi vị như phô mai hay vị bò rồi được đóng gói để cho ra đời những gói snack chiên giòn tuyệt vời.

Nhìn qua hệ thống làm tân tiến này có thể dễ dàng thấy rằng hệ thống băng tải công nghiệp có một vai trò khá quan trọng trong khâu luân chuyển nguyên liệu từ bước đầu tiên là khoai tây thô trở thành thành phẩm là các lát khoai tây chiên giòn tan. Vì vậy bất cứ ai muốn bắt tay vào việc sản xuất thực phẩm thì bước đầu tiên chính là bước đầu tư thiết bị máy móc tân tiến như băng chuyền, băng tải, các loại máy chuyên dụng như máy rửa, máy chiên hay máy sấy khô…cần thiết cho toàn bộ quá trình sản xuất.

Công ty VIỆT THỐNG HƯNG THỊNH chuyên cung cấp các sản phẩm băng tải, băng chuyền chất lượng cao, các thiết bị công nghiệp: Con lăn công nghiệp , nhôm định hình, Bàn thao tác…Liên hệ đặt hàng : 130C, Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, Q12, TPHCM hoạc gọi tới hotline : 0914794179 để được tư vấn băng tải rõ ràng hơn hoặc truy cập và trang web của Việt Thống :

>> Truy cập để xem các mẫu băng tải : https://bangchuyen.org/danh-muc/con-lan-cong-nghiep/